12/16/2016

Nuôi yến tại Cà Mau

Cà Mau là mảnh đất tận cùng của tổ quốc với 3 mặt tiếp giáp với biển, phía Đông giáp với Biển Đông, phía Tây và phía Nam giáp với vịnh Thái Lan. Cà Mau nổi tiếng với nhiều loại đặc sản như Mắm lóc U Minh, Ba khía Rạch Gốc, Sò huyết Bãi Bồi, Tôm khô Bãi Háp, Cua Biển Cà Mau.

Đầu tháng 8/2015 Công ty Nhà Yến Tầm Cao Việt thi công chuyển giao công nghệ nuôi yến cho anh Giang, tại phường 8, Thành phố Cà Mau. Nhà nuôi yến của anh Giang sử dụng công nghệ nuôi yến mới nhất của Tầm Cao Việt, áp dụng kỹ thuật nhà yến thông minh. Công việc ở đây diễn ra khá thuận lợi như báo hiệu một cho một căn nhà yến thành công.

Sau một năm nhà yến đi vào hoạt động, nhà yến này đã đạt được những thành công ngoài mong đợi của cả chủ nhà lẫn đơn vị chuyển giao công nghệ là công ty Tầm Cao Việt. Theo như quan sát trong chuyến thăm nhà yến mới đây nhất (9/2016), số lượng yến về khoảng 3000 con, và có hơn 400 tổ. 

Một số hình ảnh về nhà nuôi yến của anh Giang tại Phường 8, thành phố Cà Mau.

Nhà yến anh Giang tại Phường 8 - Thành phố Cà Mau

Bên trong nhà yến vừa mới thu hoạch

Quan sát nhà yến bằng hệ thống camera
Sau 8 tháng đầu, gia đình anh Giang đã thu hoạch được 1,1kg tổ yến, đó quả thật là một kết quả rất khả quan và là tín hiệu cho một sự thành công vượt bật.
Thu hoạch đợt 1 được 1,1kg yến thô

Thu hoạch đợt 2 đạt trên 2kg yến thô.

Video bên trong nhà yến


Trao đổi với chúng tôi, anh Giang cho với tốc độ tăng đàn như thế này  trong thời gian tới anh sẽ đầu tư mở rộng diện tích, và Tầm Cao Việt luôn là sự lựa chọn số 1 cho công việc này. Anh chia sẽ "Tôi rất hài lòng về sự chuyên nghiệp và tận tâm của các nhân viên kỹ thuật Tầm Cao Việt, luôn theo sát và hỗ trợ tôi vận hành nhà yến ngay cả khi đã hết thời gian bảo hành".
Chia tay anh Giang, chúng tôi thấy trong lòng thật vui, chúc anh sẽ tiếp tục thành công hơn nữa cùng nhà yến của mình. Rời Cà Mau, chúng tôi tiếp tục chuyến hành trình đến thăm nhà nuôi yến của anh Sang tại Huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Xem thêm


Bài trước
BÀI TIẾP