11/13/2018

NHÀ YẾN ANH QUYÊN- THỊ XÃ BUÔN HỒ- TỈNH ĐẮK LẮK

 CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG


Tên chủ đầu tư: anh Quyên
Địa điểm: thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk
Diện tích: 320m2
Ngày đi vào vận hành ngày: 26/10/2018
Tổng thời gian lắp đặt hệ thống thiết bị: 11 ngày
Đơn vị lắp đặt kỹ thuật: Công ty TẦM CAO VIỆT

Buôn Hồ là một thị xã nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Đắk Lắk, có quy mô và vị trí quan trọng thứ hai trong tỉnh (sau thành phố Buôn Ma Thuột).

Thị xã Buôn Hồ nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, đặc trưng cho vùng Cao nguyên Nam Trung Bộ, mỗi năm có hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Khí hậu và đất đai nơi đây rất thuận lợi cho các loại cây công nghiệp như cà phê, cao su, ca cao, hồ tiêu... và cây lương thực như: ngô lai, đậu tương và các loại cây ăn trái khác.

Do đó, nhờ vào điều kiện thuận lợi giúp cho nghề nuôi yến có tiềm năng phát triển nên chủ đầu tư an tâm xây dựng mô hình nuôi chim yến nơi đây. Dưới đây, là một số hình ảnh của nhà yến anh Quyên được công ty TẦM CAO VIỆT lắp đặt thiết bị.


nha-yen-cua-anh-quyen-dak-lak
Nhà yến của anh Quyên thuộc thị xã Buôn Hồ- Đắk Lắk với diện tích là  320m2 
nha-yen-cua-anh-quyen-dak-lak
Bên trong nhà yến của anh Quyên
nha-yen-anh-quyen-dak-lak
Một trong những yếu tố quan trọng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc thành công của một nhà Yến đó là thanh làm tổ. Đây được coi như “nền móng” vững chắc để giúp chim xây tổ định cư, là nơi “vàng trắng” được sinh ra, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tổ yến. 
nha-yen-cua-anh-quyen-dak-lak
Sau khi hoàn thành việc lắp đặt thanh làm tổ, tiếp đó là hệ thống loa nhà yến. Hệ thống loa cũng là một trong các yếu tố quan trọng giúp chim yến đến ở và làm tổ.
nha-yen-cua-anh-quyen-dak-lak
Tiếp đến hệ thống tạo ẩm, tạo mùi.....và cuối cùng là phòng kỹ thuật được lắp đặt khoa học, gọn gàng giúp chủ đầu tư có thể điều khiển mọi thiết bị bên trong nhà yến. 

Đắk Lắk đã trở thành nơi giúp chủ đầu tư phát triển về nghề nuôi yến vì nơi đây có khí hậu thích hợp và nằm trong vùng chim tốt. Vì thế, thị xã Buôn Hồ thuộc tỉnh Đắk Lắk cũng là một trong những địa điểm xây dựng mô hình nuôi yến đầy tiềm năng. Tuy nhà yến mới đi vào hoạt động chưa lâu, hứa hẹn trong tương lai nhà yến này sẽ mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư.

By BD
Bài trước
BÀI TIẾP