12/12/2018

NHÀ YẾN ANH QUÝ - HUYỆN LONG ĐIỀN, TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

NHÀ YẾN ANH QUÝ - HUYỆN LONG ĐIỀN, TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU


- Chủ nhà: anh DƯƠNG QUANG QUÝ
- Địa chỉ: Huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
- Diện tích: 642m2
- Đơn vị lắp đặt chuyển giao công nghệ: Công ty Nuôi Yến Tầm Cao Việt
- Ngày đi vào vận hành: ngày 23 tháng 10 năm 2017


Vài năm trở lại đây, phong trào nuôi chim yến ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh. Mô hình này bước đầu đưa lại thu nhập rất cao cho người dân. Vì thế không khó khi thấy ở Bà Rịa - Vũng Tàu có những hộ gia đình sở hữu đến 2-3 nhà yến và thu nhập hàng trăm triệu đồng từ nghề nuôi yến.
ho-coc-vung-tau
Hồ Cốc - một địa điểm đẹp ở Vũng Tàu
Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển nghề nuôi chim yến do vị trí gần biển, có nhiều sông suối, hệ sinh thái rừng khá phong phú. Đây là những điều kiện cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho chim yến sinh sống và phát triển.
he-sinh-thai-rung-vung-tau
Hệ sinh thái đa dạng ở Vũng Tàu là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của chim yến

Nổi lên như một địa phương có nghề nuôi yến phát triển mạnh ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có thể kể đến là huyện Long Điền. Với diện tích rộng lớn tạo không gian bay thoải mái cho chim yến, khí hậu lại mát mẻ, xung quanh có nhiều cây xanh, đồng ruộng, hồ nước, gia đình anh Dương Quang Quý quyết định xây dựng nhà nuôi chim yến tại quê hương mình. Một lần nữa, công ty Tầm Cao Việt vinh hạnh khi được anh Quý lựa chọn là đơn vị tư vấn xây dựng, lắp đặt và chuyển giao công nghệ nuôi yến.
van-chuyen-go-den-nha-anh-quy
Vận chuyển gỗ đến công trình nhà anh Quý

loa-luc-giac-va-bay-cu
Loa lục giác được dựng lên ngoài nhà yến để thu hút chim yến tới. Trên loa có kèm bẫy cú.

Với diện tích 642m2, sau khoảng một tháng lắp đặt kĩ thuật, ngày 23/10/2017, công trình nhà yến của anh Quý chính thức đi vào vận hành. Ngày 1/12/2017, qua kiểm tra sơ bộ, kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt thấy chim có dấu hiệu phát triển tốt, có hơn 60 chim đến ở và trên 20 đống phân.
phong-ki-thuat
Phòng kĩ thuật được bố trí khoa học để thuận tiện cho việc theo dõi hoạt động trong nhà yến
Nhờ tuân thủ những yêu cầu về việc nuôi chim yến mà Tầm Cao Việt đưa ra trong quá trình vận hành nhà yến, ngày 10/1/2018, nhà yến của anh Quý lại đón nhận tin vui khi có hơn 100 chim yến đến ở, chim ở đều các phòng.
phan-chim-yen-trong-nha-yen-anh-quy
Sau một thời gian đi vào hoạt động, nhà yến của anh Quý có rất nhiều chim đến ở
Liên tiếp những tin vui đến với nhà yến của anh Quý được công ty Tầm Cao Việt ghi nhận qua những lần bảo trì công trình: 38 tổ yến ngày 5/6/2018; hơn 70 tổ và trên 200 chim ngày 25/10/2018; hơn 82 tổ ngày 14/11/2018.
to-yen-thu-duoc-o-nha-yen-anh-quy
Sau một thời gian đi vào hoạt động, nhà yến của anh Quý đã thu được sản phẩm
Có niềm vui nào hơn khi những đứa con tinh thần của Tầm Cao Việt đem lại giá trị cho khách hàng. Và có niềm vui nào hơn khi từ những công trình nhà yến Tầm Cao Việt thi công, những chiếc tổ yến giàu dinh dưỡng, an toàn đến được tay người tiêu dùng. Sẽ còn nữa, còn nữa những công trình nhà yến như vậy ở Vũng Tàu và các địa phương khác trên cả nước. Chúc gia đình anh Quý sẽ thành công hơn nữa với nhà yến của mình.
-         HAT -

Bài trước
BÀI TIẾP