12/31/2018

NHÀ YẾN ANH TỚI - HUYỆN CHƯ SÊ, TỈNH GIA LAI

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG
- Chủ đầu tư : anh PHẠM CÔNG TỚI
- Địa chỉ: Huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
- Diện tích : 110m2 
- Đơn vị lắp đặt chuyển giao công nghệ: Công ty Nuôi Yến Tầm Cao Việt
- Ngày đi vào vận hành: 30 tháng 7 năm 2018

Nằm về phía Nam của tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 38km, Chư Sê được biết đến như một “thủ phủ của hồ tiêu”. Trong những năm trở lại đây, Chư Sê còn là địa phương phát triển nghề nuôi yến.
chu-se-noi-co-dieu-kien-tu-nhien-thuan-loi-de-phat-trien-nghe-nuoi-yẹn
Huyện Chư Sê - nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nghề nuôi yến
(Nguồn: internet)
Chư Sê được thiên nhiên ban tặng cho một vùng đất Bazan rộng lớn. Đất đai màu mỡ cộng thêm khí hậu ôn hòa của huyện tạo điều kiện phát triển các loại cây công nghiệp dài ngày như: cao su, cà phê, hồ tiêu. Bên cạnh đó, Chư Sê còn có nguồn tài nguyên nước phong phú. Các hồ thủy lợi và hệ thống kênh mương dọc theo các cánh đồng cung cấp nước tưới cho cà phê, cao su, hồ tiêu, lúa,... Đây cũng là những điều kiện thuận lợi để nghề nuôi yến có thể phát triển bền vững ở Chư Sê.
ho-thuy-loi-o-chu-se
Các hồ thủy lợi ở Chư Sê có nhiều nước và cây xanh tầm thấp. Đây là nguồn cung cấp thức ăn dồi dào cho chim yến (Nguồn: internet)
Đi vào vận hành ngày 30/7/2018, nhà yến của anh Phạm Công Tới (Chư Sê, Gia Lai) được đánh giá là một trong những nhà yến sẽ thành công của Tầm Cao Việt. Bởi lẽ trong những lần bảo trì công trình, công ty luôn nhận được những tín hiệu vui từ nhà yến. Mặc dù mới chỉ đi vào hoạt động được một thời gian ngắn, đến nay nhà yến đã có nhiều chim đến ở và làm tổ.
nha-yen-hoan-thien-phan-tho
Nhà yến trong giai đoạn hoàn thiện phần thô

nha-yen-trong-giai-doan-xay-tho
Nhà yến khi xây dựng cần có sự tư vấn của chuyên gia để đảm bảo đúng các tiêu chuẩn kĩ thuật
dong-go-tran-nha-yen
Lắp đặt các thanh gỗ làm tổ cho chim yến
Để có được những kết quả khả quan như vậy, trước khi xây dựng nhà yến, anh Tới đã được công ty Tầm Cao Việt tư vấn về cách xây dựng và chuyển giao công nghệ nhà yến. Trong quá trình xây dựng cũng như khi nhà yến đi vào hoạt động, công ty luôn theo dõi và bảo trì công trình nhằm đảm bảo sao cho nhà yến đạt kết quả tốt nhất.
Chắc chắn rằng, với những kết quả đạt được ban đầu như vậy, trong tương lai, nhà yến của anh Tới sẽ trở thành một trong những mô hình thành công về nuôi yến lấy tổ ở huyện Chư Sê.

- HAT
Bài trước
BÀI TIẾP