12/14/2018

NHÀ YẾN ANH TUẤN - KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK

NHÀ YẾN ANH TUẤN - KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK
- Chủ nhà: anh ĐẶNG THANH TUẤN
- Địa chỉ: Huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. 
- Diện tích: 300m2
- Đơn vị lắp đặt chuyển giao công nghệ: Công ty Nuôi Yến Tầm Cao Việt
- Ngày đi vào vận hành: ngày 15 tháng 3 năm 2018
Là một huyện nằm ở khu vực trung tâm của tỉnh Đắk Lắk, trong những năm trở lại đây, Krông Ana nổi lên như một trong những địa phương đứng đầu ở tỉnh Đắk Lắk về phát triển nghề nuôi yến trong nhà.
Với địa hình có dạng đồng bằng được bao quanh bởi các dãy núi cao, có xu hướng thấp dần từ Đông Nam xuống Tây Bắc, độ cao trung bình 400 - 500m so với mặt nước biển, địa hình huyện Krông Ana tương đối bằng phẳng, thích hợp để hình thành những cánh đồng canh tác lúa nước, ngô và phát triển các loại cây công nghiệp ngắn ngày.
Bên cạnh đó, huyện Krông Ana chịu ảnh hưởng chung của chế độ khí hậu gió mùa Tây Nam, mang tính chất khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm, ít biến động trong năm, nhiệt độ trung bình năm 23 - 24oC, độ ẩm trung bình hàng năm 81 - 83%. Đây là những điều kiện hết sức thuận lợi để thu hút chim yến về sinh sống và phát triển.
dia-diem-xay-nha-yen-cua-anh-tuan
Địa điểm nơi anh Tuấn xây nhà yến
Trong một lần đến xem công trình nhà yến của một người bạn, anh Tuấn rất thích thú với mô hình nhà nuôi yến của chị và được chị giới thiệu đến công ty Tầm Cao Việt. Sau khi nghe anh Tuấn trao đổi nguyện vọng, đội kĩ thuật viên công ty đã đến khảo sát địa điểm. Nhận thấy vùng đất nơi anh Tuấn định xây nhà yến khá tốt, xung quanh là hệ sinh thái rừng, đồng ruộng, lại gần ao, hồ rộng, công ty đã tư vấn và chuyển giao công nghệ xây dựng lắp đặt nhà yến với gia đình anh.
nha-yen-trong-giai-doan-xay-tho
Nhà yến trong giai đoạn xây thô
nha-yen-trong-giai-doan-xay-tho
Để đảm bảo nhà yến thu được kết quả tốt nhất, trong quá trình xây dựng, đội ngũ kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt luôn theo dõi, giám sát công trình
nha-yen-trong-giai-doan-hoan-thien
Nhà yến trong giai đoạn hoàn thiện phần thô
nha-yen-trong-giai-doan-hoan-thien-phan-tho
Nhà yến anh Hùng được xây dựng trong khu vực rộng rãi, thoáng mát
Ngày 15/03/2018, công trình nhà yến của anh Tuấn đã chính thức mở máy vận hành.
lap-dat-ki-thaut-nha-yen
Sau khi hoàn thiện phần thô là khâu lắp đặt kĩ thuật 
dong-go-va-bac-loa-tran-nha-yen
Đóng gỗ và bắc loa trần nhà yến anh Tuấn
phong-ki-thuat-nha-yen
Phòng kĩ thuật - nơi theo dõi và điều hành hoạt động nhà yến
Và thật vui khi chỉ mới đi vào hoạt động một thời gian ngắn, ngày 31/10/2018, trong đợt bảo trì công trình, công ty Tầm Cao Việt đã ghi nhận được ở nhà yến của anh Tuấn những tín hiệu đáng mừng. Hơn 500 chim yến đã đến ở, chim ở đều các phòng, trên 70 tổ chim đã thành hình, máy móc vẫn hoạt động tốt.
phan-chim-yen-trong-nha-yen-anh-tuan
Sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, lượng phân trong nhà yến anh Tuấn đã tăng lên rất nhiều
Chắc chắn rằng, với những tín hiệu đó, nhà yến của anh Tuấn sẽ tiếp tục đón nhận những tin vui hơn nữa. Chúc anh Tuấn thành công với nhà yến của mình.

 - HAT

Bài trước
BÀI TIẾP