12/13/2018

NHÀ YẾN CỦA ANH MỸ- HUYỆN BA TRI- TỈNH BẾN TRE

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG

Tên chủ đầu tư: anh Mỹ 
Địa điểm: huyện Ba Tri- Tỉnh Bến Tre
Diện tích: 104m2
Ngày đi vào vận hành ngày: 19/08/2018    
Tổng thời gian lắp đặt hệ thống thiết bị: 5 ngày
Đơn vị lắp đặt kỹ thuật: Công ty TẦM CAO VIỆT

Ba Tri là một huyện thuộc tỉnh Bến Tre, nằm ở phía đông cù lao Bảo, phía bắc giáp với huyện Bình Đại có chung ranh giới con sông Ba Lai, phía nam giáp huyện Thạnh Phú có chung ranh giới con sông Hàm Luông, phía đông giáp biển, phía tây giáp huyện Giồng Trôm. 

Có thể nói rằng, Bến Tre nằm giữa bốn bề sông nước, với ba cù lao là cù lao Bảo, cù lao Minh và cù lao An Hóa, xen lẫn với đồng ruộng và vườn dừa xanh tươi. Bến Tre còn được mệnh danh "thủ phủ" dừa của Việt Nam.


Do vị trí thuận lợi, nằm giữa hai cửa sông lớn, đất đai cao ráo, khí hậu mát mẻ với môi trường sinh thái biển trong lành, nhiều rừng đước, mắm, bần,…và đặc biệt, nơi đây phủ kín một màu xanh của rừng dừa xen lẫn với những vườn cây đủ các loại trái như: măng cụt, sầu riêng, chuối, nhãn, chôm chôm,....Chính vì thế, nơi đây mang đến tiềm năng để phát triển nghề nuôi yến lấy tổ.


 nha-yen-anh-my-huyen-ba-tri-tinh-ben-tre
Nhà yến ở xa khu dân cư, xung quanh nhà yến có cây cối, khí hậu trong lành,....Nhờ vậy,  chủ đầu tư an tâm đã không ngại xây dựng mô hình nuôi yến tại đây.
nha-yen-anh-my-huyen-ba-tri-tinh-ben-tre
Loa dẫn được lắp bên ngoài giúp chim đi sâu vào nhà yến 


nha-yen-anh-my-huyen-ba-tri-tinh-ben-tre
Loa ru được bố trí trong căn phòng. Tùy theo kỹ thuật của mỗi đơn vị theo từng thời kỳ mà có sự cải tiến về chủng loại cũng như số lượng loa cho mỗi nhà yến 
 nha-yen-anh-my-huyen-ba-tri-tinh-ben-tre
Phòng kỹ thuật đóng vai trò quan trọng bên trong nhà yến, là nơi điều khiển và vận hành nhà yến trong suốt  quá trình hoạt động
Với điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nghề yến, thêm vào đó với kỹ thuật lắp đặt đúng đắn, hứa hẹn trong tương lai nhà yến sẽ thu hút được chim yến đến ở và làm tổ. Đồng thời, chủ đầu tư phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt được hoạt động thực tế của nhà yến để phòng khi nhà yến gặp sự cố hỏng máy móc hoặc thiên địch tấn công. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi vào nhà yến, các chủ đầu tư phải nắm rõ các nguyên tắc khi vào nhà yến để bảo vệ an toàn cho bản thân.
By BD
Bài trước
BÀI TIẾP