12/05/2018

NHÀ YẾN CỦA ANH TUẤN HÙNG - HUYỆN TRẢNG BOM, TỈNH ĐỒNG NAI

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG

Tên chủ đầu tư: Anh Tuấn Hùng
Địa điểm: huyện Trảng Bom,tỉnh Đồng Nai
Diện tích: 320m2
Ngày đi vào vận hành: 25/10/2018
Đơn vị thi công lắp đặt: Công ty TNHH Tầm Cao Việt

Đây là nhà nuôi yến của anh Tuấn Hùng, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai sau hơn 04 tháng thi công. Nhà yến của anh Hùng là một trong số nhiều công trình mà công ty chúng tôi nhận lắp đặt thiết bị và chuyển giao công nghệ tại Đồng Nai. 


nha-yen-cua-anh-hung-huyen-trang-bom-dong-nai
Nhà nuôi yến đã đi vào hoạt động của anh Tuấn Hùng.
Để xây được một nhà nuôi yến đạt tiêu chuẩn cần phải trải qua nhiều quy trình như: quy trình thử chim và chọn địa điểm xây nhà yến, quy trình xây thô, quy trình lắp đặt,... Mỗi quy trình đều có tầm quan trọng riêng. Nhưng trước tiên chúng tôi sẽ đi khảo sát môi trường, khí hậu xung quanh để xem đây có phải là nơi phù hợp cho chim yến đến sinh sống hay không.

Vị trí xây dựng nhà yến nằm ở huyện Trảng Bom, là một huyện trung du của tỉnh Đồng Nai. Huyện nằm trong khu vực có hồ Trị An, các khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, thác Đá Hàn. Với địa thế có nhiều ao hồ, sông suối cộng với khí hậu gió mùa thì nơi đây là nơi lý tưởng để xây dựng mô hình nuôi yến trong nhà.


thac-giang-dien-huyen-trang-bom-dong-nai
Vẻ đẹp của thác Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.


nha-yen-cua-anh-hung-huyen-trang-bom-dong-nai
Mái nhà đang chuẩn bị đổ bê tông lần cuối.
nha-yen-cua-anh-hung-huyen-trang-bom-dong-nai
Mỗi chi tiết của nhà yến đều được chúng tôi thiết kế, cân nhắc kỹ lưỡng để giúp chủ nhà hạn chế được những hư hại khi nhà yến đi vào hoạt động như: dột, thấm, nóng nực,...

nha-yen-cua-anh-hung-huyen-trang-bom-dong-nai
Nhà yến của anh Hùng đang trong giai đoạn hoàn thiện phần xây thô.
Công ty chúng tôi luôn theo sát tiến độ công trình để phần thô của nhà yến được xây dựng đúng quy cách, kỹ thuật và phù hợp cho sự phát triển lâu dài. Công đoạn này là một trong những công đoạn hết sức quan trọng vì đây chính là nền móng đầu tiên tạo nên sự thành công của nhà yến sau này.

nha-yen-cua-anh-hung-huyen-trang-bom-dong-nai
Các nhân viên kỹ thuật của Tầm Cao Việt đang lắp đặt giàn khung gỗ làm thanh tổ cho chim yến.

nha-yen-cua-anh-hung-huyen-trang-bom-dong-nai
Giàn khung gỗ được đóng phù hợp với từng căn phòng.
Với cách nuôi hiện đại, giàn khung gỗ thanh tổ nhà yến được đóng khá đa dạng, nhưng chủ yếu vẫn đóng theo ô vuông hoặc chữ nhật. Giàn khung gỗ được gắn trực tiếp lên trần nhà và cố định bằng bass Inox 304 và đinh vít vì yến không thích khe hở hay chỗ bám tổ bị lung lay. 

Chất liệu của gỗ được sử dụng cho nhà yến của anh Hùng là gỗ Meranti, có xuất xứ từ Malaysia. Loại gỗ này có nhiều ưu điểm như: thớ gỗ dày, xếp khít nhau, khả năng chống được mối mọt cao, có thể thu hoạch tổ yến nhiều lần mà không làm hư hại gỗ,... (Xem thêm thông tin về gỗ Meranti ).


nha-yen-cua-anh-hung-huyen-trang-bom-dong-nai
Hệ thống loa trong nhà yến của anh Hùng.
Mỗi loại loa trong nhà yến có một chức năng khác nhau. Cách bố trí mật độ loa trong nhà yến cũng như từng loại loa nên đặt ở vị trí nào là việc hết sức quan trọng. Vì đây là yếu tố giúp cho nhà yến trở nên hoàn chỉnh và dẫn dụ được nhiều chim yến về làm tổ. Các quy trình lắp đặt hệ thống tạo mùi, tạo ẩm cũng được thực hiện đồng thời.
nha-yen-cua-anh-hung-huyen-trang-bom-dong-nai
Phòng kỹ thuật được lắp đặt đầy đủ, đúng và gọn gàng để chủ nhà dễ dàng kiểm soát hoặc xử lý khi phát sinh tình huống xấu nhất.
Sau hơn một tháng hoạt động, nhân viên kỹ thuật của công ty đến bảo trì, kết quả là chim yến đã vào ở khoảng 10 con và đang quẹt tổ. Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ kiểm tra và giám sát kỹ thuật nhà yến trong 12 (mười hai) tháng đầu tiên để đảm bảo nhà yến vận hành tốt, nắm bắt tình trạng nhà yến hiện tại nhằm kịp thời đưa ra hướng xử lý tối ưu nhất. Đồng thời, nhân viên kỹ thuật của công ty cũng sẽ hướng dẫn cho chủ nhà những kỹ thuật cần thiết để chủ nhà có thể tự vận hành và điều chỉnh hoạt động cơ bản của nhà yến giúp chủ nhà tránh những lỗi thường gặp khi vận hành, chăm sóc nhà nuôi yến của mình.


Huyền Nhất
Bài trước
BÀI TIẾP