12/06/2018

NHÀ YẾN ĐẦU TIÊN TẠI MIỀN TÂY KẾT HỢP TRONG KHU DU LỊCH SINH THÁI

Sau thành công với nghề nuôi yến trong nhà, các chủ đầu tư ngày càng muốn mở ra một hướng mới cho nghề nuôi yến lấy tổ đó chính là nuôi yến kết hợp trong khu du lịch sinh thái. Đây là một mô hình nuôi yến khá mới mẻ mà không phải tỉnh nào cũng có thể thực hiện.

Trà Vinh là một trong những tỉnh được đánh giá có tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa, lịch sử, có nét đẹp yên bình của sông nước miền Tây, các cồn nổi ven biển chuyên canh vườn cây ăn trái đặc sản...Nơi đây địa hình bằng phẳng, mưa thuận, gió hoà, nhiệt độ trung bình từ 26 - 27 độ C. Vì thế, Trà Vinh là một trong các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long có thế mạnh về du lịch, điển hình là khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha, khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng,....Đồng thời, Trà Vinh cũng là một trong các tỉnh có điều kiện tự nhiên lí tưởng cho nghề nuôi yến.

Với mong muốn thu hút được khách du lịch và đồng thời muốn phát triển nghề nuôi yến, chủ đầu tư đã quyết định xây dựng mô hình nuôi yến kết hợp trong khu du lịch sinh thái. Mô hình này tạo ra những nét mới lạ cho nghề nuôi yến cũng như tạo ra điểm nhấn cho khách du lịch đến tham quan. Không những thế, mô hình này mở thêm hướng làm giàu cho chủ đầu tư, tạo thêm việc làm cho nghề lao động giúp nhà nước giải quyết được nạn thất nghiệp. 

mo-hinh-nuoi-yen-ket-hop-trong-kdl-sinh-thai
Trà Vinh xây dựng mô hình nuôi yến kết hợp trong khu du lịch sinh thái.
Có thể nói rằng, mô hình nuôi yến kết hợp trong khu du lịch là điểm mốc đầu tiên cho Miền Tây nói chung cũng như Trà Vinh nói riêng- giúp đẩy mạnh mô hình nuôi yến và đồng thời thu hút du lịch phát triển. 

nha-yen-xay-dung-trong-kdl-huynh-kha
 Căn nhà yến được xây dựng trong khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha tại Trà Vinh 
xung-quanh-kdl
Từ trên cao ta có thể nhìn thấy xung quanh khu du lịch được bao quanh bởi cây cối
ben-trong-kdl-sinh-thai-huynh-kha
.....Cây cối còn giúp duy trì sự cân bằng lượng oxy và cacbonnic trong không khí, làm trong sạch môi trường giúp môi trường luôn trong lành và mát mẻ
ben-trong-kdl-huynh-kha
Không chỉ vậy, cây cối nhiều và đa dạng giúp cho chim yến có nguồn thức dồi dào mà không cần phải bay xa
nha-yen-trong-kdl
Nhà yến được xây dựng trên cao để chim tiếp cận nhà dễ hơn
nha-yen-trong-kdl-sinh-thai-huynh-kha
Một góc bên trong căn nhà yến tại khu khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha. Ngày 9/6/2018 nhà yến đã đi vào hoạt động.
Điều kiện tự nhiên của tỉnh thuận lợi cho nghề nuôi yến và đồng thời chủ đầu tư đang sở hữu khu du lịch sinh thái không khó để quyết định xây dựng mô hình này. Đây là mô hình "ước mơ" của các chủ đầu tư khác. Mở ra mô hình này, chủ đầu tư không những muốn phát triển nhà yến trong khu du lịch, mà còn muốn cho khách thăm quan mô hình nuôi yến, thưởng thức tổ yến.

Nhờ sự tin tưởng của chủ đầu tư vào công ty TẦM CAO VIỆT, công ty chúng tôi sẽ không làm mất niềm tin của khách hàng đã dành cho chúng tôi. Hứa hẹn trong tương lai nhà yến sẽ ngày càng thu hút được chim yến đến ở và làm tổ. Đồng thời, Khu du lịch ngày càng thu hút được khách trong nước và ngoài nước mở ra cơ hội mới cho các chủ đầu tư muốn xây dựng mô hình nuôi yến kết hơp trong khu du lịch sinh thái. 

By BD
Bài trước
BÀI TIẾP