1/12/2019

NHÀ YẾN CỦA ANH DƯỠNG - HUYỆN BA TRI, TỈNH BẾN TRE

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG

- Chủ nhà: anh PHẠM VĂN DƯỠNG
- Địa chỉ: Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
- Diện tích: 192m2
- Đơn vị lắp đặt chuyển giao công nghệ: Công ty TNHH Tầm Cao Việt
- Ngày đi vào vận hành: ngày 02 tháng 01 năm 2018

Thêm một công trình nhà yến do công ty Tầm Cao Việt tư vấn thiết kế xây dựng và lắp đặt kĩ thuật bước đầu đạt được thành công đó là nhà yến của anh Phạm Văn Dưỡng ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
nha-yen-anh-duong-o-ba-tri-ben-tre
Nhà yến của anh Dưỡng ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Mở máy vận hành vào ngày 02/01/2018, sau nửa tháng hoạt động, chim đã đến ở nhà yến của anh Dưỡng. Đến ngày 22/4/2018, qua bảo trì công trình, đội kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt nhận thấy có gần 30 tổ yến đã thành hình. Đây là những kết quả đáng mừng của một nhà yến mới chỉ đi vào hoạt động ở Ba Tri.
thiet-ke-ben-trong-nha-yen
Cách thiết kế bên trong nhà yến của anh Dưỡng
lap-loa-va-dong-go-tran-nha-yen
Một góc phòng nhà yến đang hoàn thiện khâu đóng gỗ và bắc loa trần
hinh-anh-nha-yen-quan-sat-qua-camera
Hình ảnh một góc phòng nhà yến quan sát được qua hệ thống camera lắp đặt ở phòng kĩ thuật 
Những yếu tố cần thiết để có một nhà yến thành công, điều đầu tiên cần nhắc đến đó là điều kiện tự nhiên của địa phương. Ba Tri, Bến Tre là địa phương trong những năm trở lại đây có sự phát triển mạnh mẽ về nghề nuôi yến bởi nơi đây mưa thuận, gió hòa, có hệ sinh thái đa đạng. Những cánh đồng lúa nước, những kênh rạch, rặng dừa,... cung cấp một lượng lớn côn trùng - thức ăn cho loài chim yến. Bên cạnh đó, việc khảo sát địa điểm xây dựng nhà yến, cách xây dựng nhà yến sao cho phù hợp, lựa chọn âm thanh, loa máy, cách đóng gỗ trần như thế nào để dẫn dụ được yến về... Tất cả những yếu tố đó nếu được kết hợp đúng kĩ thuật sẽ đảm bảo cho nhà yến được vận hành thuận lợi và bền vững. Và đương nhiên, để đạt được những điều đó, chủ đầu tư cần được trang bị kiến thức về nghề nuôi yến và lựa chọn được đơn vị cùng đồng hành với mình trong quá trình xây dựng, lắp đặt kĩ thuật nhà yến.
Với những thành công từ những công trình nhà yến đã thi công trên khắp chiều dài đất nước, công ty Tầm Cao Việt tự hào là đơn vị uy tín trong tư vấn thiết kế xây dựng và lắp đặt kĩ thuật nhà yến. Từ những công nghệ được chuyển giao từ Tầm Cao Việt, không chỉ nhà yến của anh Dưỡng ở Ba Tri, Bến Tre mà chắc chắc rằng, những nhà yến đã, đang và sắp thi công của Tầm Cao Việt sẽ làm giàu và đóng góp một phần không nhỏ vào ngân sách địa phương từ nghề nuôi yến lấy tổ.
- HAT

Bài trước
BÀI TIẾP