1/17/2019

NHÀ YẾN ANH LƯ - HUYỆN ĐÔNG HÒA, TỈNH PHÚ YÊN

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG

- Chủ nhà: anh ĐINH NHƯ LƯ
- Địa chỉ: Huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên
- Diện tích: 100m2
- Đơn vị lắp đặt chuyển giao công nghệ: Công ty TNHH Tầm Cao Việt
- Ngày đi vào vận hành: ngày 16 tháng 9 năm 2017

Phú Yên – một tỉnh ven biển Nam Trung Bộ - mảnh đất mà người dân địa phương ở đây thường hay gọi là "miền đất Trù Phú". Thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất này sự màu mỡ với vựa lúa lớn nhất miền Trung và nguồn lợi thủy hải sản phong phú. Phú Yên cũng là mảnh đất có cuộc sống khá yên bình vì được bao bọc bởi núi, bởi sông, bởi biển. Khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương... Những điều kiện tự nhiên nơi đây thật thuận lợi để thu hút chim yến về sinh sống và phát triển.


nuoi-yen-o-phu-yen
Huyện Đông Hòa (Phú Yên) - nơi có hệ sinh thái đa dạng, thích hợp để dẫn dụ chim yến đến sinh sống 
Nằm ở huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên), nhà yến của anh Đinh Như Lư được xây dựng trong khu sinh cảnh với hệ động thực vật phong phú, khí hậu thuận lợi, người dân xung quanh sống thân thiện, chan hòa. Trước khi quyết định đầu tư xây dựng nhà yến và lựa chọn Tầm Cao Việt là đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng, lắp đặt kĩ thuật, gia đình anh Lư đã tìm hiểu rất kĩ về kĩ thuật xây dựng nhà yến. Qua một thời gian làm việc với chủ nhà, Tầm Cao Việt và anh Lư đã đi đến thống nhất hợp đồng. Trong quá trình xây dựng phần thô, đội ngũ kĩ thuật viên công ty luôn theo dõi, giám sát công trình. Ngày 16/9/2017, nhà yến của anh Lư ở huyện Đông Hòa chính thức mở máy vận hành. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, nhà yến của anh đã đón những chú chim yến đến ở và làm tổ. 
nha-yen-anh-lu-huyen-dong-hoa-phu-yen
Nhà yến của anh Lư ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên
nha-yen-anh-lu-dong-hoa-phu-yen
Thiết kế xây dựng nhà yến anh Lư
phong-ki-thuat-nha-yen
Phòng kĩ thuật nhà yến với hệ thống máy móc được lắp đặt gọn gàng, thuận tiện cho gia chủ sử dụng
phan-chim-trong-nha-yen-anh-lu
Sau một thời gian đi vào hoạt động, nhà yến của anh Lư ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã có khá nhiều chim đến ở và làm tổ. Qua quan sát và bảo trì công trình, đội ngũ kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt nhận thấy chim ở đều các phòng và có dấu hiệu tăng đàn
Để có được những thành công ban đầu như nhà yến của anh Lư ở huyện Đông Hòa, Phú Yên, ngoài yếu tố thuận lợi về điều kiện tự nhiên của địa phương, trước khi xây dựng, chủ đầu tư  phải tìm hiểu và có kiến thức về nghề nuôi yến. Bên cạnh đó, quá trình thiết kế, xây dựng nhà yến cần đảm bảo đúng các tiêu chuẩn kĩ thuật về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh,... thì nhà yến mới có thể thành công bền vững. Qua nhiều năm thi công nhà yến ở khắp mọi miền Tổ quốc, công ty Tầm Cao Việt có đủ kinh nghiệm và tự hào là đơn vị lắp đặt và chuyển giao công nghệ nuôi yến uy tín. Chắc chắc rằng không chỉ nhà yến của anh Lư mà rất nhiều nhà nuôi yến ở Phú Yên hay các địa phương khác, nếu đầu tư đúng đắn và chăm sóc thường xuyên thì trong tương lai, những địa phương này sẽ trở thành những điểm sáng về nghề nuôi yến ở Việt Nam. Chúc anh Lư và nhà yến của anh sẽ đón nhận nhiều chim yến về làm tổ hơn nữa.
 - HAT
Bài trước
BÀI TIẾP