1/09/2019

NHÀ YẾN ANH SỸ - HUYỆN TUY ĐỨC, TỈNH ĐĂK NÔNG

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG

- Chủ nhà: anh DƯƠNG MINH SỸ
- Địa chỉ: Huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông.
- Diện tích: 300m2
- Đơn vị lắp đặt chuyển giao công nghệ: Công ty Nuôi Yến Tầm Cao Việt
- Ngày đi vào vận hành: ngày 30 tháng 7 năm 2018

Cùng với các tỉnh ở khu vực Tây Nguyên, Đăk Nông đang là địa phương rất phát triển mô hình nuôi chim yến.
huyen-tuy-duc-dak-nong-dia-phuong-dang-phat-trien-nghe-nuoi-yen
Huyện Tuy Đức - Tỉnh Đăk Nông - địa phương đang phát triển nghề nuôi yến
(Nguồn: Internet)
Khí hậu gió mùa cận xích đạo, nhiệt độ trung bình trong năm từ 22-240C; địa hình đa dạng phong phú; mạng lưới sông, suối, hồ, đập phân bố khá đều tạo nên một huyện Đăk Nông với hệ sinh thái đa dạng. Đây là những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các loại cây công nghiệp dài ngày và ngắn ngày như: cà phê, cao su, tiêu, lúa, ngô, khoai, ...cũng là môi trường sống thuận lợi, nguồn cung cấp thức ăn lâu dài cho chim yến.
Nhận thấy tiềm năng nghề nuôi yến của vùng cũng như những điều kiện thuận lợi mà thiên nhiên ban tặng, anh Dương Minh Sỹ đã quyết định đầu tư xây dựng nhà nuôi yến tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông. Sau khi tham khảo tư vấn qua nhiều công ty, anh Sỹ đã lựa chọn công ty Tầm Cao Việt làm đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng, lắp đặt kĩ thuật và chuyển giao công nghệ cho nhà yến của mình.
dia-diem-xay-dung-nha-yen-anh-sy
Địa điểm anh Sỹ xây dựng nhà yến gần những nông trường trồng cây công nghiệp. Đây là nơi cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho chim yến
Trong quá trình xây dựng cũng như khi nhà yến đi vào hoạt động, anh Sỹ luôn tuân thủ và lắng nghe những chỉ dẫn kĩ thuật của công ty. Tầm Cao Việt cũng luôn theo dõi và hỗ trợ kĩ thuật, giúp anh xử lí những vấn đề vướng mắc. Vì vậy, mặc dù mới chỉ đi vào hoạt động được 5 tháng, nhà yến của anh đã dẫn dụ được nhiều chim yến đến ở và làm tổ.
nha-yen-anh-sy-trong-qua-trinh-xay-tho
Sau khi khảo sát địa điểm xây dựng nhà yến, đội ngũ kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt đến tư vấn thiết kế xây dựng sao cho nhà yến đúng kĩ thuật và đảm bảo thành công
nha-yen-anh-sy-trong-qua-trinh-xay-tho
Trong quá trình xây dựng phần thô nhà yến, Tầm Cao Việt luôn theo dõi, giám sát và hỗ trợ kĩ thuật kịp thời đảm bảo phần thô nhà yến được xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn lắp đặt.  
nha-yen-anh-sy-trong-qua-trinh-xay-tho
Nhà yến của anh Sỹ trong quá trình hoàn thiện phần xây thô
nha-yen-anh-sy-trong-qua-trinh-xay-tho
 Hệ thống đối lưu không khí nhà yến được sử dụng bằng ống nhựa phi 90,bố trí dọc theo vách tường giúp nhà yến lấy đối lưu cũng như điều tiết ánh sáng. 
nha-yen-anh-sy-trong-qua-trinh-xay-tho
Tùy vào tài chính kinh tế của chủ đầu tư, công ty Tầm Cao Việt sẽ tư vấn thiết kế nhà yến sao cho phù hợp với tầm tài chính mà vẫn đảm bảo chất lượng nhà yến.

nha-nuoi-yen-tai-tuy-duc-dak-nong
Nhà yến của Anh Sỹ sau 02 tháng vận hành đã có nhiều tín hiệu tốt, dấu phân rải rác khắp sàn khoảng trên 10 đống. 

Với lợi thế tự nhiên và ứng dụng được những kĩ thuật nuôi chim yến trong nhà, Tầm Cao Việt hoàn toàn tin tưởng rằng nhà yến của anh Sỹ trong tương lai sẽ thu hút được nhiều chim đến ở hơn nữa. Chúc cho anh Sỹ sớm thành công với nghề nuôi yến, góp phần cải thiện kinh tế gia đình và làm giàu cho quê hương, đất nước.

- HAT
Bài trước
BÀI TIẾP