1/03/2019

NHÀ YẾN ANH TÙNG – ĐỊNH QUÁN, ĐỒNG NAI

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG
- Chủ nhà: anh NGUYỄN NGỌC TÙNG
- Địa chỉ: Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai
- Diện tích: 300m2
- Đơn vị lắp đặt chuyển giao công nghệ: Công ty Nuôi Yến Tầm Cao Việt
- Ngày đi vào vận hành: ngày 16 tháng 4 năm 2018

Định Quán là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Đồng Nai. Địa hình của huyện chủ yếu là đồi núi thấp xen kẽ với các đồng bằng thoai thoải lượn sóng.
Khí hậu của huyện mang tính chất nhiệt đới gió mùa cận xích đạo với nền nhiệt độ cao và ổn định, nhiệt độ trung bình trong năm 23-290C. Độ ẩm trong vùng trung bình từ 72% đến 95%.
Chảy qua địa bàn huyện là sông Đồng Nai và sông La Ngà cộng thêm mạng lưới sông ngòi phong phú nên nguồn nước mặt trong huyện khá dồi dào. Với điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, trong những năm trở lại đây, Định Quán là một trong những địa phương phát triển nghề nuôi yến.
nha-yen-anh-tung
Nhà yến của anh Tùng được xây dựng ở khu vực xa dân cư. Xung quanh nhà có nhiều cây xanh, không có nhiều cây cao tạo thuận lợi cho đường bay của chim yến
Chính thức mở máy vận hành vào ngày 16/4/2018, đến nay sau hơn 8 tháng đi vào hoạt động, nhà yến của anh Nguyễn Ngọc Tùng ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 100 chim yến đến ở và hơn 20 tổ chim đã thành hình. Đây là một kết quả khả quan, dự báo sẽ có thêm một nhà yến thành công ở Đồng Nai trong tương lai.
hoan-thien-phan-tho-nha-yen
Trước khi xây dựng phần thô, anh Tùng đã làm việc với công ty Tầm Cao Việt để được tư vấn xây dựng

nha-yen-trong-giai-doan-hoan-thien-phan-tho
Cách bố trí các phòng, lấy ánh sáng cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật về xây dựng nhà yến
lop-mai-chong-nong-nha-yen
Lợp mái chống nóng cho nhà yến
lap-dat-thiet-bi-nha-yen
Lắp đặt loa trần và hệ thống tạo ẩm kết hợp tạo mùi bằng sóng siêu âm
lap-dat-ki-thuat-nha-yen
Thiết bị trong phòng kĩ thuật - nơi điều hành các hoạt động nhà yến
may-do-do-am-nha-yen
Máy đo độ ẩm nhà yến
phan-chim-yen
Sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, nhà yến của anh Tùng đã thu hút được khá nhiều chim yến đến ở và làm tổ
Để có được những thành công bước đầu trong nghề nuôi yến, anh Tùng đã tìm hiểu khá kĩ về nghề nuôi yến ở địa phương cũng như tìm kiếm đối tác tư vấn xây dựng và lắp đặt kĩ thuật có uy tín. Tầm Cao Việt là đơn vị anh Tùng tin tưởng lựa chọn. Để đáp lại sự tin tưởng của anh, đội kĩ thuật viên công ty đã nhiệt tình tư vấn giúp anh có được công trình nhà yến vừa đảm bảo các tiêu chuẩn kĩ thuật vừa có thể phù hợp với tầm tài chính kinh tế gia đình.
Với những tín hiệu đáng mừng từ nhà yến đem lại qua một thời gian ngắn hoạt động, đến nay, nhà yến của anh Tùng đã trở thành một địa điểm để người dân ở huyện Định Quán đến học hỏi kinh nghiệm về nuôi yến trong nhà. Chúc cho công trình nhà yến của anh Tùng sẽ thu hút được nhiều chim đến ở và làm tổ hơn nữa.
-  HAT -

Bài trước
BÀI TIẾP