1/17/2019

NHÀ YẾN CHỊ HƯƠNG - HUYỆN CỦ CHI, TP. HỒ CHÍ MINH

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN CHỊ HƯƠNG- CỦ CHI, TP.HCM

- Chủ nhà: chị PHẠM THIỀU HƯƠNG
- Địa chỉ: Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh
- Diện tích: 200m2
- Đơn vị lắp đặt chuyển giao công nghệ: Công ty TNHH Tầm Cao Việt
- Ngày đi vào vận hành: ngày 18 tháng 8 năm 2017

Củ Chi là một huyện ngoại thành, nằm về phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Huyện Củ Chi nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mang tính chất cận xích đạo, khí hậu chia thành hai mùa rõ rệt. Nhiệt độ trong vùng tương đối ổn định, cao đều trong năm và ít thay đổi, trung bình năm khoảng 26,6oC. Bên cạnh đó, huyện còn có hệ thống sông, kênh, rạch, ao hồ khá đa dạng. Đây là những điều kiện khá thuận lợi để thu hút chim yến đến sinh sống.
Chính thức mở máy vận hành ngày 18/8/2017, sau hơn một năm đi vào hoạt động, nhà yến của chị Phạm Thiều Hương ở huyện Củ Chi đã có được những kết quả đáng mừng. Chim liên tục tăng đàn và làm tổ. Tính đến ngày 10/7/2018, qua kiểm tra bảo trì công trình, đội ngũ kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt ghi nhận số chim trong nhà yến chị Hương đã hơn 500 con và trên 100 tổ đã thành hình. Chim phân bố đều ở các phòng, máy móc thiết bị vẫn hoạt động tốt.
nha-yen-chi-huong-tphcm
Nhà yến chị Hương (huyện Củ Chi) trong quá trình làm móng

nha-yen-chi-huong-huyen-cu-chi
Trong quá trình xây dựng phần thô nhà yến, đội ngũ kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt luôn theo dõi, giám sát và hỗ trợ kịp thời
ki-thuat-xay-dung-phan-tho-nha-yen
Kĩ thuật xây thô cần đúng theo tư vấn thiết kế để nhà yến phát huy hiệu quả
dong-go-va-lap-loa-tran-nha-yen
Đóng gỗ và lắp loa là khâu quan trọng trong kĩ thuật lắp đặt thiết bị nhà yến góp phần không nhỏ  vào việc dẫn dụ chim yến về nhà

thiet-bi-nha-yen
Thiết bị lắp đặt tại phòng kĩ thuật nhà yến
phan-chim-yen
Hình ảnh bên trong nhà yến chị Hương ở Củ Chi

Sau một thời gian đi vào hoạt động, chim yến đã ở và làm tổ đều các phòng của nhà yến. Có thời điểm, Tầm Cao Việt ghi nhận có gần 1000 chim yến đến nhà yến của chị Hương.

Để có được những kết quả như vậy, trước khi đầu tư xây dựng nhà yến, chị Hương đã tham khảo qua rất nhiều nhà nuôi yến ở địa phương. Từ kinh nghiệm của những người đi trước, chị Hương đã quyết định tin tưởng và lựa chọn công ty Tầm Cao Việt là đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng, lắp đặt kĩ thuật và chuyển giao công nghệ nuôi yến. Trong quá trình nhà yến hoạt động, chị Hương cũng tuân thủ theo những quy định phía công ty đưa ra. Bên cạnh đó, từ phía công ty Tầm Cao Việt, đội ngũ kĩ thuật viên luôn lắng nghe những phản hồi và kịp thời khắc phục sự cố công trình để đảm bảo cho nhà yến được vận hành hiệu quả nhất.
Thiên thời, địa lợi, nhân hòa,... những yếu tố cần thiết đó đủ để làm nên một nhà yến thành công. Chúc cho nhà yến của chị Hương ngày càng thu hút được nhiều chim yến đến ở và trở thành điểm sáng về mô hình nhà nuôi yến thành công ở huyện Củ Chi.
- HAT

Bài trước
BÀI TIẾP