4/18/2019

NHÀ YẾN ANH HỌC - HUYỆN LĂK, TỈNH ĐĂK LĂK

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG


- Chủ nhà: anh ĐỖ QUANG HỌC
- Địa chỉ: Huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk
- Diện tích: 300m2
- Đơn vị lắp đặt kĩ thuật và chuyển giao công nghệ nuôi yến: Công ty TNHH Tầm Cao Việt
- Ngày đi vào vận hành: ngày 30 tháng 11 năm 2018

Tây Nguyên là mảnh đất màu mỡ cho sự phát triển của chim yến. Nếu điểm qua một số địa phương có nghề nuôi yến phát triển mạnh có thể kể đến như Krông Ana, Ea H'Leo, Krông Buk (Đăk Lăk) hay Chư Sê, AYunPa (Gia Lai),... thì huyện Lăk của tỉnh Đăk Lăk là một cái tên còn khá mới mẻ trên bản đồ nuôi yến ở khu vực Tây Nguyên.
Là một huyện miền núi nằm phía nam dãy Trường Sơn, phía Đông Nam của Tỉnh Đắk Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột 54 km theo quốc lộ 27, trên địa bàn huyện Lắk có núi, cao nguyên thung lũng, sông suối và các đầm hồ. Khí hậu của huyện chịu ảnh hưởng của chế độ khí hậu gió mùa Tây Nam, mang tính chất khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm và đặc thù của thung lũng, mỗi năm có hai mùa rõ rệt.
dia-diem-xay-dung-nha-yen-anh-hoc-huyen-lak-dak-lak
Nhà yến anh Học (huyện Lăk, Đăk Lăk) được xây dựng ở địa điểm khá lí tưởng. Nơi đây có hệ sinh thái đa dạng, phong phú cũng là nguồn cung cấp thức ăn dồi dào, bền vững cho chim yến
Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi, huyện Lắk có hệ tài nguyên rừng phong phú. Rừng huyện Lăk đa dạng, hệ sinh thái với nhiều loại động thực vật quý hiếm. Đây là những điều kiện lí tưởng để phát triển nghề nuôi yến tại địa phương này.
Mở máy vận hành vào những ngày cuối tháng 11 năm 2018, nhà yến của anh Đỗ Quang Học ở huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk là một trong những đơn vị đi tiên phong về xây dựng nhà nuôi yến lấy tổ. Thời gian đầu hoạt động, anh Học đã nhanh chóng tiếp thu và vận dụng tốt những kĩ thuật nuôi yến được chuyển giao từ công ty Tầm Cao Việt. Vì thế, chỉ sau hơn một tháng đi vào hoạt động, nhà yến với diện tích 300m2 của anh Học đã có chim đến ở. Qua bảo trì công trình, đội ngũ kĩ thuật viên công ty nhận thấy có hơn 50 đống phân chim yến rải rác ở các phòng. Đây là những tín hiệu khả quan, dự báo sẽ có một nhà yến thành công ở huyện Lăk trong tương lai.
nha-yen-anh-hoc-huyen-lak-dak-lak
Nhà yến anh Học trong quá trình xây dựng phần thô
nha-yen-anh-hoc-huyen-lak-dak-lak
Trước khi xây dựng phần thô, chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín để đảm bảo nhà yến đúng tiêu chuẩn kĩ thuật, mang lại giá trị bền vững.
nha-yen-anh-hoc-huyen-lak-dak-lak
Trong quá trình xây dựng phần thô nhà yến anh Học, đội kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt luôn giám sát thi công để đảm bảo những tiêu chuẩn kĩ thuật xây dựng nhà yến cơ bản như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,...
phong-ki-thuat-nha-yen-anh-hoc-huyen-lak-dak-lak
Phòng kĩ thuật - nơi điều hành các hoạt động của nhà yến - cần được bố trí gọn gàng, thuận tiện cho việc sử dụng. Các thiết bị lắp đặt nên lựa chọn từ những thương hiệu uy tín, chất lượng để đảm bảo nhà yến được vận hành thuận lợi.
nha-yen-anh-hoc-huyen-lak-dak-lak
Nhà yến anh Học (huyện Lăk, Đăk Lăk) sau khi hoàn thành phần xây dựng và lắp đặt kĩ thuật. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, nhà yến đã có chim đến ở và bắt đầu có dấu hiệu làm tổ.
Để có được những thành công như vậy, trước khi xây dựng nhà yến, anh Học đã lựa chọn công ty Tầm Cao Việt là đơn vị cùng đồng hành với mình. Nhận được sự tin tưởng, gửi gắm từ anh, đội ngũ kĩ thuật viên công ty đã làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm. Từ việc tư vấn thiết kế xây dựng, giám sát thi công phần thô đến lắp đặt kĩ thuật và chuyển giao công nghệ nuôi yến, Tầm Cao Việt luôn lấy chất lượng và sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hướng đến. Nhờ thế, những công trình nhà yến do Tầm Cao Việt thi công luôn đạt được kết quả khá tốt, cho ra sản phẩm nhanh chóng và bền vững.
Tầm Cao Việt tin chắc rằng, với sự tín nhiệm và phối kết hợp của chủ đầu tư, trong tương lai, nhà yến của anh Học ở huyện Lăk và những địa phương khác của tỉnh Đăk Lăk sẽ phát triển mạnh nghề nuôi yến trong nhà. Chúc cho nhà yến của anh Học sẽ ngày càng có nhiều chim đến ở và làm tổ hơn nữa.
- HAT -  

Bài trước
BÀI TIẾP