4/08/2019

NHÀ YẾN ANH NHÂN - ĐỊNH QUÁN, ĐỒNG NAI

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG

- Chủ nhà: anh TRẦN HỮU NHÂN
- Địa chỉ: Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai
- Diện tích: 300m2
- Đơn vị lắp đặt kĩ thuật và chuyển giao công nghệ nuôi yến: Công ty TNHH Tầm Cao Việt
- Ngày đi vào vận hành: ngày 04 tháng 7 năm 2018


Là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Đồng Nai, với địa hình chủ yếu là đồi núi thấp xen lẫn đồng bằng thoải lượn sóng, khí hậu lại ổn định, nhiệt độ trung bình trong năm từ 230 - 290C, huyện Định Quán có đủ điều kiện thuận lợi để phát triển nghề nuôi yến lấy tổ. Trên thực tế, trong những năm trở lại đây, số hộ dân đầu tư vào xây dựng nhà yến ở Định Quán không ngừng tăng lên và số hộ dân làm giàu từ nghề nuôi yến cũng ngày càng nhiều. Gia đình anh Nhân là một trong những điển hình thành công của việc xây dựng nhà yến tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.
Nhận thấy những ưu đãi do thiên nhiên ban tặng cho quê hương, qua một thời gian tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm nuôi yến của một số gia đình thành công địa phương, anh Nhân đã quyết định đầu tư xây dựng nhà yến trên mảnh đất của gia đình. Để nhà yến mang lại thành công và giá trị bền vững, anh Nhân đã tin tưởng lựa chọn công ty Tầm Cao Việt làm đối tác tư vấn thiết kế xây dựng nhà yến của mình.
nha-yen-anh-nhan-dinh-quan-dong-nai
Nhà yến của anh Nhân trong giai đoạn hoàn thiện phần thô. Trước khi xây dựng, công ty Tầm Cao Việt đã tư vấn, thiết kế để đảm bảo nhà yến được đúng các tiêu chuẩn kĩ thuật
Làm việc với anh Nhân, đội ngũ nhân viên Tầm Cao Việt nhận thấy anh Nhân là một người rất đam mê với nghề nuôi yến. Bên cạnh đó, anh còn chịu khó học hỏi và tiếp thu những công nghệ nuôi yến được chuyển giao từ công ty Tầm Cao Việt. Chính những yếu tố đó đã mang lại tín hiệu đáng mừng cho nhà yến của anh.
ki-thuat-xay-tuong-nha-yen
Một trong những yếu tố để nhà yến thành công đó là: nắng không nóng, mưa không ồn, không thấm. Vì vậy, khi xây dựng, cần chú ý đảm bảo các kĩ thuật cơ bản nhất
Chính thức mở máy vận hành ngày 04/7/2018, ngày 22/10/2018, qua kiểm tra bảo trì công trình nhà yến anh Nhân, nhân viên kĩ thuật của Tầm Cao Việt nhận thấy đã có hơn 50 chim đến ở và bắt đầu làm tổ. Đến nay, đã có trên 300 chim đến ở nhà yến và trên 60 tổ chim đã thành hình. Số chim bay lượn xung quanh nhà yến của anh Nhân khá nhiều và lượng chim đến ở có dấu hiệu tăng lên không ngừng. 
nha-yen-anh-nhan-dinh-quan-dong-nai
Sau khi hoàn thiện phần xây thô, nhân viên kĩ thuật công ty Tầm Cao Việt sẽ tiến hành khâu lắp đặt kĩ thuật
lap-dat-ki-thuat-nha-yen
Một góc phòng nhà yến anh Nhân sau khi được đóng gỗ và lắp loa trần. Gỗ đóng trần thường là Bạch Tùng hoặc Meranti, được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Các thiết bị loa và dây dẫn có thương hiệu uy tín trong nước và nước ngoài
phong-ki-thuat-nha-yen
Phòng kĩ thuật với hệ thống camera và máy móc giúp chủ nhà thuận tiện trong việc quan sát và điều chỉnh âm thanh, nhiệt độ bên trong nhà yến
Khoe những thành công ban đầu có được ở nhà yến của mình, anh Nhân không giấu nổi niềm vui. Với nhân viên Tầm Cao Việt chúng tôi - những người xây dựng công trình nhà yến quá đỗi vui mừng và thật sự tự hào vì đã đem đến giá trị, niềm tin thật sự bền vững cho chủ đầu tư.
Trong quá trình nhà yến hoạt động, chắc chắn rằng công ty Tầm Cao Việt sẽ cùng đồng hành, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cùng với chủ đầu tư. Chúc cho nhà yến của anh Nhân ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai sẽ ngày càng thành công và lan tỏa hơn những giá trị đích thực về nghề yến đến những hộ dân nuôi yến ở địa phương để Định Quán, Đồng Nai thực sự trở thành điểm nóng thành công về nghề nuôi yến. 
- HAT - 
Bài trước
BÀI TIẾP