4/18/2019

NHÀ YẾN ANH PHƯỢNG - XÃ LÝ VĂN LÂM, TỈNH CÀ MAU

NHÀ NUÔI YẾN TIỀM NĂNG Ở TỈNH CÀ MAU

Chủ đầu tư: anh LÊ ĐĂNG PHƯỢNG
Diện tích: 88m2
Địa điểm: Xã Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau
Đơn vị lắp đặt và chuyển giao công nghệ: Công ty TNHH Tầm Cao Việt
Ngày vận hành nhà yến: ngày 28 tháng 3 năm 2017

Cà Mau - mảnh đất tận cùng của Tổ quốc Việt Nam. Nhắc đến Cà Mau, những ai đã đến và tiếp xúc với người Cà Mau chắc chắn sẽ nhận ra được sự hiền hòa, nhẹ nhàng, mến khách. Con người Cà Mau hiền lành, thân thiện, cũng chính bởi vậy, làm việc với những người gốc Cà Mau, đội ngũ nhân viên công ty Tầm Cao Việt cũng cảm thấy thân thuộc hơn rất nhiều.
Trong những năm trở lại đây, Tầm Cao Việt đã xây dựng được rất nhiều nhà nuôi yến ở Cà Mau. Mỗi nơi đi qua, mỗi công trình được hoàn thành đều ghi dấu những kỉ niệm khó quên đối với đội ngũ kĩ thuật viên. Nhà yến của anh Lê Đăng Phượng ở xã Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau cũng là một trong những nhà yến có ấn tượng sâu sắc với Tầm Cao Việt.
dia-diem-xay-dung-nha-yen-anh-phuong-ca-mau
Địa điểm nơi gia đình anh Phượng xây dựng nhà yến có rất nhiều cây xanh. Đây là nguồn cung cấp thức ăn tự nhiên đáng kể cho chim yến
xay-dung-phan-tho-nha-yen-ca-mau
Nhà yến anh Phượng trong giai đoạn xây dựng phần thô
xay-dung-phan-tho-nha-yen-ca-mau
Trước khi xây dựng, công ty Tầm Cao Việt đã tư vấn cách thiết kế nhà yến sao cho đúng kĩ thuật, phù hợp với tầm tài chính của gia đình
xay-dung-phan-tho-nha-yen-ca-mau
Trong quá trình xây dựng phần thô, đội ngũ kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt luôn hỗ trợ giám sát để đảm bảo thi công đúng với thiết kế, đảm bảo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật của nhà yến
xay-dung-phan-tho-nha-yen-ca-mau
Kĩ thuật xây dựng nhà yến cần đảm bảo những yếu tố chính:  ánh sáng và độ ẩm đúng tiêu chuẩn, nắng không nóng, mưa không thấm, không ồn, đúng hướng chim bay...
Được xây dựng và hoàn thành việc lắp đặt kĩ thuật vào ngày 28/3/2017, thời gian đầu nhà yến của anh Phượng gặp khó khăn trong việc thu hút yến về làm tổ. Hơn 3 tháng hoạt động, số lượng chim đến ở và làm tổ chậm khiến gia đình anh Phượng khá lo lắng. Qua tìm hiểu nguyên nhân, đội ngũ kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt nhận thấy xung quanh nhà yến của anh Phượng có nhiều thiên địch. Bên cạnh đó, trong quá trình vận hành, nhà yến gặp một số trục trặc về kĩ thuật. Nhẹ nhàng, điềm tĩnh, cùng tìm hiểu nguyên nhân, quan trọng hơn, anh Phượng đã tin tưởng để Tầm Cao Việt tiếp tục xử lí, tháo gỡ khó khăn. 
Đến nay, nhà yến của anh Phượng ở xã Lý Văn Lâm, Cà Mau đã có nhiều tín hiệu tốt. Chim liên tục tăng bầy. Tính đến ngày 18/3/2019, trên 70 tổ chim đã thành hình, số lượng tổ có dấu quẹt cũng ngày càng tăng.
Phòng kĩ thuật - nơi điều hành các hoạt động của nhà yến - có hệ thống camera theo dõi, hệ thống tạo ẩm, tạo mùi cho nhà yến. Cách bố trí nhà yến cần gọn gàng, khoa học, gia chủ sẽ được nhân viên công ty Tầm Cao Việt hướng dẫn cách sử dụng để vận hành nhà yến đúng kĩ thuật.
phan-chim-yen
Sau một thời gian hoạt động, đến nay nhà yến của anh Phượng đã có rất nhiều chim đến ở. Lượng phân chim rải rác đều ở các phòng.
chim-lam-to-o-nha-yen-ca-mau
Chim làm tổ trên những thanh gỗ trần nhà yến. 
Trong công việc, sự tin tưởng của khách hàng là động lực quan trọng để công ty Tầm Cao Việt thực hiện tốt hơn sứ mệnh của mình. Những ngôi nhà yến chất lượng, sớm đem lại kết quả, mang lại lợi nhuận bền vững cho gia chủ là mục tiêu hướng đến lâu dài của công ty. Với niềm tin và những kĩ thuật nuôi yến đã có được, Tầm Cao Việt tin chắc rằng, nhà yến của anh Phượng ở xã Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau sẽ trở thành một trong những nhà yến điển hình thành công ở địa phương.
 - HAT - 
Bài trước
BÀI TIẾP