4/09/2019

NHÀ YẾN ANH TOÀN - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG

Chủ đầu tư: anh VŨ DUY TOÀN
Địa điểm: Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh
Diện tích xây dựng: 172m2 và 300m2
Đơn vị lắp đặt kĩ thuật và chuyển giao công nghệ nuôi yến: Công ty TNHH Tầm Cao Việt
Ngày vận hành nhà yến: Nhà yến 1: ngày 18 tháng 01 năm 2018
                                        Nhà yến 2: ngày 26 tháng 3 năm 2018

Nước ta có khí hậu thuận lợi và rất thích hợp cho việc phát triển nghề nuôi chim yến. Hiện nay cũng đã có nhiều mô hình nuôi chim yến thành công ở nhiều tỉnh thành, trong đó, thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa bàn lớn có chim yến sinh sống tập trung rất đông. Những mô hình nuôi chim yến rải khắp các quận huyện ở TP Hồ Chí Minh, nhiều nhất là các quận ở ngoại thành như: Cần Giờ, Bình Thạnh, Gò Vấp, Q.12, Thủ Đức, Q.9, Bình Chánh, Hóc Môn,… 
Với khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiệt độ ổn định trong năm và một mạng lưới sông ngòi dày đặc, TP Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng để phát triển nghề nuôi yến. Thực tế cũng đã có rất nhiều chủ đầu tư thành công và nhà yến của anh Vũ Duy Toàn ở quận 12, TP Hồ Chí Minh là một điển hình thành công với nghề "khai thác vàng trắng" này.
nha-yen-anh-toan-q12-tphcm
Nhà yến tiền chế đầu tiên với diện tích 172m2 của anh Toàn ở Q.12, Tp Hồ Chí Minh
nha-yen-anh-toan-q12-tphcm
Nhà yến thứ hai với diện tích 300m2 của anh Toàn tại Q.12, TP Hồ Chí Minh
Với diện tích 172m2, nhà yến đầu tiên của anh Toàn chính thức mở máy vận hành ngày 08/01/2018. Mặc dù là nhà tiền chế nhưng kết quả nhà yến này đưa lại hết sức khả quan. Ngày 06/8/2018, qua bảo trì công trình, nhà yến đã có hơn 50 chim đến ở, nhiều tổ đã thành hình. Qua từng tháng, số lượng chim có dấu hiệu tăng lên, chim ở đều các phòng.
nha-yen-anh-toan-q12-tphcm
Cách thiết kế bên trong nhà yến của anh Toàn
dong-go-tran-nha-yen-anh-toan-q12-tphcm
Đội kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt đang chuẩn bị đóng gỗ trần nhà yến của anh Toàn
lap-dat-thiet-bi-nha-yen-anh-toan-q12-tphcm
Các thiết bị loa trần được chít keo, kiểm tra tỉ mỉ, cẩn thận từng cái trước khi đưa vào lắp đặt để tránh sai sót
phong-ki-thuat-nha-yen-anh-toan-q12-tphcm
Phòng kĩ thuật ở hai nhà yến của anh Toàn được bố trí gọn gàng, thuận tiện cho gia chủ sử dụng
Từ những thành công bước đầu đem lại ở nhà yến thứ nhất, anh Toàn quyết định đầu tư xây dựng thêm nhà yến thứ hai. Nhà yến này có diện tích 300m2 và sau 7 ngày lắp đặt kĩ thuật, ngày 26/3/2018, nhà yến thứ hai của anh Toàn ở quận 12 chính thức mở máy vận hành. Cũng như nhà yến thứ nhất, nhà yến này cũng đem lại những kết quả khả quan khi chỉ sau vài tháng đi vào hoạt động, nhà yến đã có rất nhiều chim đến sinh sống, làm tổ và tăng bầy.
phan-chim-nha-yen-anh-toan-q12-tphcm
Sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, cả hai nhà yến đều có chim đến ở và làm tổ. Chim ở đều các phòng.
to-chim-tai-nha-yen-anh-toan-q12-tphcm
Chim yến làm tổ trên những thanh gỗ trần nhà yến anh Toàn
Để có được những kết quả đáng mừng như vậy, anh Toàn đã chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ những người nuôi yến trong vùng. Bên cạnh đó, trước khi xây dựng nhà yến, anh Toàn đã lựa chọn công ty Tầm Cao Việt là đơn vị tư vấn, thiết kế xây dựng nhà yến. Nhờ vận dụng tốt những kĩ thuật nuôi yến được chuyển giao từ công ty và bằng đam mê với nghề nuôi yến, những kết quả đạt được từ hai nhà yến này đã phần nào không phụ lại tấm lòng của anh.
Tin tưởng rằng, với những hướng đi đúng đắn như cách mà anh Toàn đã và đang làm, cùng với sự hỗ trợ kĩ thuật từ phía công ty Tầm Cao Việt, hai nhà yến của anh Toàn ở quận 12, TP Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng đem lại thành công, đem lại nguồn thu đáng kể cho gia đình anh. Chúc cho anh Toàn sẽ giữ mãi đam mê với nghề nuôi yến và ngày càng thành công hơn với hai căn nhà yến của mình.
- HAT - 
Bài trước
BÀI TIẾP