4/12/2019

NHÀ YẾN ANH VIỆT - HUYỆN KRÔNG BUK, TỈNH ĐẮK LẮK

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG

Chủ đầu tư: anh NGUYỄN HÙNG VIỆT
Diện tích: 160m2
Địa điểm: Huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk
Đơn vị lắp đặt và chuyển giao công nghệ: Công ty TNHH Tầm Cao Việt
Ngày vận hành nhà yến: ngày 10 tháng 10 năm 2018


Chim yến sinh sống hầu hết ở khắp mọi miền của đất nước Việt Nam. Với địa hình chủ yếu là rừng núi, nhiều ao hồ, có nguồn thức ăn dồi dào nên Tây Nguyên luôn đón rất nhiều chim yến từ các vùng nuôi yến lớn như Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên và các tỉnh Đông Nam Bộ về đây tìm kiếm thức ăn. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để xây dựng nhà nuôi yến.
Trên thực tế, cũng đã có rất nhiều nhà yến thành công vượt bậc ở khu vực Tây Nguyên, trong đó có những công trình do công ty Tầm Cao Việt thi công, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho chủ đầu tư và làm giàu cho ngân sách địa phương. Và một trong những địa phương có nghề nuôi yến phát triển có thể kể đến ở khu vực Tây Nguyên là huyện Krông Buk, tỉnh Đăk Lăk. 
Được xây dựng ở khu vực xa dân cư, xung quanh là hồ nước, rừng cây và một hệ động thực vật phong phú, nhà yến của anh Việt ở huyện Krông Buk, tỉnh Đăk Lăk có thể nói là một địa điểm lí tưởng để chim yến đến sinh sống. Tận dụng những lợi thế về điều kiện tự nhiên cộng với những kiến thức có được về nghề nuôi yến, anh Hùng đã tin tưởng lựa chọn công ty Tầm Cao Việt là đơn vị thiết kế xây dựng và lắp đặt kĩ thuật cho nhà yến của mình. 
dia-diem-xay-nha-yen-anh-viet-krong-buk-dak-lak
Nhà yến anh Việt được xây dựng ở nơi có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng
Ngày 10/10/2018, nhà yến của anh Việt ở Krông Buk, Đăk Lăk chính thức mở máy vận hành. Sau một tháng, đến kiểm tra bảo trì công trình, đội ngũ kĩ thuật viên công ty đã thấy có rất nhiều chim đến lượn xung quanh nhà. Đến nay, sau một thời gian đi vào hoạt động, yến đã bắt đầu đến ở và làm tổ. Đây là những tín hiệu khả quan, hứa hẹn sẽ có một nhà yến thành công ở Krông Buk, Đăk Lăk.
nha-yen-anh-viet-krong-buk-dak-lak
Nhà yến anh Việt ở Krông Buk, Đăk Lăk
nha-yen-anh-viet-krong-buk-dak-lak
Cách thiết kế nhà yến nên có sự tư vấn của đội ngũ kĩ thuật viên nhiều kinh nghiệm

nha-yen-anh-viet-krong-buk-dak-lak
Gỗ đóng trần nhà yến thường là Bạch Tùng hoặc Meranti. Gỗ được đo cắt theo kích thước của nhà yến. Sau khi đóng trần, đội kĩ thuật viên sẽ tiến hành lau Tanali chống nấm mốc

dong-go-va-lap-loa-tran-nha-yen
Một góc phòng nhà yến anh Việt sau khi đã hoàn thành khâu đóng gỗ và lắp loa trần
Để nhà yến có thể vận hành tốt và đem lại giá trị bền vững, chủ đầu tư nên tham khảo, học hỏi kinh nghiệm nuôi yến của những nhà yến trong vùng. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần sáng suốt lựa chọn một đơn vị uy tín thi công để vừa đảm bảo nguồn tài chính vừa có thể nhanh thu được kết quả. Đúc kết kinh nghiệm qua quá trình làm việc lâu dài ở mảng tư vấn xây dựng, lắp đặt kĩ thuật và chuyển giao công nghệ nuôi yến, Tầm Cao Việt tự tin sẽ đem đến những ngôi nhà yến thành công cho gia chủ.
Tầm Cao Việt hi vọng rằng, trong những lần bảo trì tiếp theo, nhà yến của anh Việt ở Krông Buk, Đăk Lăk sẽ tiếp tục đón nhận nhiều tin vui hơn nữa. Chúc anh Việt ngày càng thành công hơn với "nghề khai thác vàng trắng" này.
- HAT
Bài trước
BÀI TIẾP