8/14/2019

NHÀ NUÔI YẾN CỦA ANH LÊ EM - HUYỆN MỘC HÓA, TỈNH LONG AN

 NHÀ NUÔI YẾN TIỀM NĂNG TẠI TỈNH LONG AN

Chủ nhà: anh LÊ EM
- Địa chỉ: Huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An
- Diện tích: 157m2
- Đơn vị lắp đặt kĩ thuật và chuyển giao công nghệ nuôi yến: Công ty TNHH Tầm Cao Việt
- Ngày vận hành nhà nuôi yến: ngày 07 tháng 07 năm 2018

Huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An nằm ở lưu vực sông Mê Kông, nơi có sông thơ mộng Vàm Cỏ Tây đi qua. Ngoài sông Vàm Cỏ Tây, Mộc Hoá còn có hệ thống rạch tự nhiên khá chằng chịt như: rạch Bắc Chan, Bến Buôn, Tầm Đuông, Cái Sậy, Cái Cát, Cá Rô và rạch Ba Hồng Minh… nằm rải rác ở các xã. Với điều kiện thời tiết mát mẻ và ổn định, nguồn thức ăn cho chim yến (mối và các loại côn trùng bay nhỏ) khá dồi dào; nhiều vùng có hệ sinh thái cây cối và hồ, biển hoặc sông nước, đồng ruộng đa dạng; yên tĩnh, ít ồn ào... đây là những điều kiện tốt để nuôi chim yến. Vì thế xây nhà nuôi yến ở Long An nói chung và huyện Mộc Hóa nói riêng đang là tiềm năng dành cho các nhà đầu tư.
nha-nuoi-yen-o-moc-hoa-long-an
Nhà nuôi yến của anh Lê Em - Huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An
Chỉ với diện tích 157m2, đi vào vận hành ngày 7 tháng 7 năm 2018, đến nay nhà nuôi yến của anh Lê Em ở huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An được đánh giá là một trong những nhà nuôi yến thành công. Từ khi đi vào vận hành, nhà nuôi yến của anh Lê Em luôn đón nhận những kết quả khả quan. Chỉ sau hơn một tháng hoạt động, chim yến ở đều các phòng, chim có dấu hiệu làm tổ. Trong những lần kiểm tra, bảo trì công trình, đội kĩ thuật viên quan sát thấy số lượng chim chơi ngoài nhà yến liên tục tăng. Đến ngày 27/01/2019, tức sau hơn 4 tháng đi vào hoạt động, nhà yến đã có hơn 70 tổ chim; Ngày 25/6/2019 (sau hơn 11 tháng hoạt động), số lượng tổ chim đã trên 122 tổ. Đội kĩ thuật của công ty Tầm Cao Việt đánh giá con số tổ yến và chim yến đến nhà yến của anh Lê Em sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.
nha-nuoi-yen-o-moc-hoa-long-an
Đóng gỗ và bắc loa trần ở nhà nuôi yến Long An
nha-nuoi-yen-o-moc-hoa-long-an
Gỗ được lựa chọn ở nhà nuôi yến của anh Lê Em là gỗ Bạch Tùng đã qua xử lý kĩ thuật, đảm bảo các tiêu chuẩn, tránh được tình trạng ẩm mốc, mối mọt

phong-ki-thuat-nha-yen-long-an
Phòng kĩ thuật được bố trí dưới gầm cầu thang nhà nuôi yến, vừa tiết kiệm diện tích, vừa thuận tiện cho việc theo dõi các hoạt động diễn ra trong nhà nuôi yến
Những con số về chim yến và tổ yến không ngừng tăng lên từ nhà yến của anh Lê Em ở huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An là kết quả của việc vận dụng những kinh nghiệm và kĩ thuật tiên tiến của công ty Tầm Cao Việt. Với mong muốn sớm đem lại kết quả và giá trị bền vững, đội ngũ nhân viên công ty Tầm Cao Việt luôn đặt hết tâm huyết vào mỗi công trình. Hi vọng rằng trong tương lai không xa, không chỉ nhà nuôi yến của anh Lê Em ở huyện Mộc Hóa, Long An mà còn có thêm nhiều nhà yến khác trên khắp mọi miền đất nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. 
- By HAT

Bài trước
BÀI TIẾP