8/13/2019

NHÀ NUÔI YẾN CỦA ANH THÁI - HUYỆN CHƯ SÊ, TỈNH GIA LAI

MỘT NHÀ NUÔI YẾN TIỀM NĂNG Ở HUYỆN CHƯ SÊ, TỈNH GIA LAI

Chủ nhà: anh NGÔ PHÚC THÁI
- Địa chỉ: Huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai
- Diện tích: 200m2
- Đơn vị lắp đặt kĩ thuật và chuyển giao công nghệ nuôi yến: Công ty TNHH Tầm Cao Việt
- Ngày vận hành nhà nuôi yến: ngày 17 tháng 07 năm 2018


Nghề nuôi yến đã và đang lan rộng ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Nhắc đến Tây Nguyên, giới chuyên môn và nhà đầu tư đều đánh giá rằng đây là mảnh đất tiềm năng để phát triển nghề nuôi yến bởi nơi đây có khí hậu thuận lợi, điều kiện tự nhiên phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của loài chim trời. Nhắc đến Tây Nguyên, không thể không kể đến huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, địa phương đang nổi lên với một số nhà nuôi yến thành công, đem lại cuộc sống mới cho người dân nơi đây.
Nằm ở phía Nam của tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 36km, Chư Sê được biết đến với ngọn thác Phú Cường hùng vĩ. Với cảnh quan thiên nhiên còn mang đậm nét hoang sơ, thảm thực vật xanh tốt, cùng với đó là bạt ngàn những vườn cây cao su, cà phê, hồ tiêu, ... tạo ra một lượng lớn côn trùng tự nhiên - thức ăn của loài chim yến. Có thể nói rằng, Chư Sê hội tụ khá đầy đủ các yếu tố để có thể xây dựng một nhà nuôi yến thành công.
nha-nuoi-yen-o-chu-se-gia-lai
Nhà nuôi yến của anh Thái có sự tư vấn thiết kế của công ty Tầm Cao Việt
nha-nuoi-yen-o-chu-se-gia-lai
Nhà nuôi yến của anh Thái sau khi hoàn thiện phần thô. Trong quá trình xây dựng nhà nuôi yến, đội ngũ kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt luôn có mặt để giám sát, hỗ trợ thi công để đảm bảo nhà yến đúng tiêu chuẩn kĩ thuật
Được xây dựng và đi vào vận hành ngày 12 tháng 7 năm 2018, nhà nuôi yến của anh Thái ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai là một trong những công trình thành công mà Tầm Cao Việt có phần đóng góp. Xây dựng vào thời điểm khi số lượng nhà nuôi yến trên địa bàn huyện chưa nhiều, anh Thái đã mất một khoảng thời gian để tìm hiểu, học hỏi về nghề nuôi yến ở các địa phương khác. Bên cạnh đó, anh Thái cũng đã tin tưởng và lựa chọn công ty Tầm Cao Việt là đơn vị tư vấn, thiết kế lắp đặt và chuyển giao công nghệ nuôi yến. Với những sự trang bị, đầu tư ban đầu về kiến thức lẫn tài chính, đến nay nhà yến của anh Thái đã gặt hái được những thành công đáng mừng.
nha-nuoi-yen-o-chu-se-gia-lai
Thiết kế bên trong nhà nuôi yến của anh Thái
dong-go-tran-nha-nuoi-yen-o-chu-se-gia-lai
Kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt đang hoàn thiện khâu lựa chọn và xử lý gỗ trước khi thực hiện việc đóng trần nhà yến

dong-go-va-lap-loa-tran-nha-nuoi-yen-o-chu-se-gia-lai
Một góc phòng nhà nuôi yến của anh Thái sau khi hoàn thiện phần đóng gỗ và lắp loa trần
lap-dat-ki-thuat-nha-nuoi-yen-chu-se-gia-lai
Kĩ thuật viên công ty Tầm Cao Việt đang kiểm tra thiết bị lắp đặt phòng kĩ thuật nhà nuôi yến
Tính đến tháng 11 năm 2018, sau khoảng 4 tháng hoạt động, nhà yến đã thu hút hơn 120 chim đến ở. Qua kiểm tra bảo trì công trình, đội kĩ thuật viên công ty nhận thấy số lượng chim liên tục tăng lên. Tháng 2 năm 2019, số chim yến đến ở đã tăng lên con số 180 chim; hơn 50 tổ chim đã thành hình. Những con số này là minh chứng thực tế nhất cho thấy sự kết hợp đúng đắn giữa chủ đầu tư và công ty Tầm Cao Việt - đơn vị tư vấn thiết kế, lắp đặt và chuyển giao công nghệ nuôi yến hàng đầu Việt Nam.
Với những gì đã và đang làm được, chắc chắn rằng nhà nuôi yến của anh Thái ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai trong tương lai sẽ là một trong những điểm sáng thành công về mô hình nuôi chim yến ở Tây Nguyên.
- By HAT
Bài trước
BÀI TIẾP