11/17/2021

PHÁT TRIỂN NGHỀ NUÔI YẾN TẠI HUYỆN CỜ ĐỎ, HUYỆN VĨNH THẠNH- CẦN THƠ NĂM 2021

Cần Thơ được xem là một trong các vùng nuôi yến có tiềm năng trong các tỉnh ở Miền Tây. Trong đó, không thể không nhắc đến nuôi yến tại huyện Cờ Đỏ, huyện Vĩnh Thạnh- Cần Thơ
Ban-do-thanh-pho-can-tho
Bản đồ thành phố Cần Thơ

Vậy huyện Cờ Đỏ, huyện Vĩnh Thạnh có điều kiện gì để giúp nghề nuôi yến tại đây phát triển.

1. Vị trí địa lí, khí hậu

- Huyện Cờ Đỏ là huyện vùng ven và nằm về phía tây của thành phố Cần Thơ- thành phố trung tâm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Huyện Cờ Đỏ còn là vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế trong sản xuất nông nghiệp trọng điểm của Cần Thơ.

tiem-nang-nuoi-yen-tai-huyen-co-do-can-tho
Tiềm năng nuôi yến tại huyện cờ Đỏ- Cần Thơ

- Huyện Vĩnh Thạnh mới được thành lập ở Cần Thơ từ năm 2004, cũng được thừa hưởng nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Nuôi yến tại huyện mới Vĩnh Thạnh ngày càng thu hút được chủ đầu tư quan tâm. 

diem-nuoi-yen-huyen-vinh-thanh-can-tho-
Huyện Vĩnh Thạnh- Cần Thơ cũng là điểm nuôi yến được các chủ đầu tư quan tâm

Ngoài ra, Cần Thơ còn nằm ở khu vực sông Mê Kông, có nhiều hệ thống kênh rạch dày đặc, khí hậu ôn hòa quanh năm, vườn cây ăn trái bạt ngàn, đồng ruộng mênh mông vì thế cung cấp được nguồn thức ăn dồi dào giúp chim sinh sản bầy đàn nhanh.

2. Quy định nuôi yến tại Cần Thơ

- Theo Quy định mới nhất về nuôi yến tại tỉnh Cần Thơ thì huyện Cờ Đỏ, huyện Vĩnh Thạnh cấm các nuôi tại các thị trấn trung tâm, khu đô thị, khu dân cư, khu tái định cư, khu công trình công cộng được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết. Các khu vực còn lại không bị cấm nhưng phải đáp ứng các điều kiện được quy định của Luật Chăn nuôi và một số quy định pháp luật khác.

- Chủ đầu tư tuyệt đối không nên chọn vị trí nuôi yến gần xí nghiệp, nhà máy, nơi có không khí khói bụi, ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của nhà yến, khiến tốc độ tăng đàn chậm hoặc tệ hơn là chim không thể làm tổ được. 

3. Nuôi yến tại huyện Cờ Đỏ, huyện Vĩnh Thạnh phát triển chưa nhiều do đó không thuộc vào vùng “nóng” về nhà yến, khi đầu tư tại đây khả năng dẫn dụ chim sẽ mang lại hiệu quả cao. 

Hiện nay, Tầm Cao Việt có nhiều phương án xây mới nhà nuôi yến, tùy vào túi tiền và nhu cầu của chủ đầu tư có thể lựa chọn  cho mình phương án phù hợp: 

- Phương án Lắp đặt trọn gói: hai bên sẽ kỹ hợp đồng cam kết về hiệu quả nhà yến, chăm sóc nhà yến định kỳ và bảo hành thiết bị theo thời gian cam kết.

- Phương án Gói Thuê công lắp đặt kỹ thuật: khách hàng mua thiết bị và thuê nhân công tại công ty lắp đặt (Giá gói tính trên m2, không bao gồm bảo hành bảo trì hay đẩm bảo cam kết)

- Phương án Hợp tác: hai bên cùng thỏa thuận bỏ vốn vào cùng hợp tác đầu tư xây dựng nhà yến theo phương châm: Bình đẳng- liên kêt phát triển bên vững. 

Ngoài tư vấn- lắp đặt nhà nuôi yến mới tại huyện Cờ Đỏ, huyện Vĩnh Thạnh, chúng tôi có nhận khắc phục sửa chữa nhà yến chậm chim với 3 giải pháp dành cho chủ nhà yến tham khảo:

Giải pháp 1:  Sửa nhà yến miễn phí có điều kiện

Tầm Cao Việt sẽ đầu tư 100% chi phí thiết bị, máy móc, nhân công cho việc sửa chữa nhưng khi có thu hoạch tổ yến sẽ được chia theo tỷ lệ góp vốn trong vòng 15 đến 20 năm. Kết thúc hợp tác bàn giao toàn bộ nhà yến và hướng dẫn kỹ thuật tự chăm sóc cho chủ nhà yến. Chủ nhà yến sẽ không mất chi phí gì cho việc khắc phục sửa chữa nhà yến.

Giải Pháp 2: Tư vấn sửa chữa  

- Tư vấn phương án khắc phục

- Lập danh mục thiết bị cần sửa chữa

- Hướng dẫn cách khắc phục phần thô (không trực tiếp thi công).

- Thi công sửa chữa nhà yến theo kỹ thuật mới nhất.

- Chăm sóc/ hướng dẫn kỹ thuật qua điện thoại/ zalo miễn phí trọn đời. 

Giải Pháp 3: Cam Kết Thành Công

- Thời gian hợp đồng: 12-18 tháng;

- Chi phí hợp lý;

- Cam kết chất lượng rõ ràng, minh bạch

- Chính sách bồi thường: Theo tỷ lệ % không đạt yêu cầu. 

Ngoài vùng nuôi yến tiềm năng tại Cần Thơ nói riêng, còn nhiều vùng tiềm năng nuôi yến khác cũng  đang được quan tâm như: 
- Vùng nuôi yến ở Long An: Thị Xã Kiến Tường, huyện Đức Hòa, Đức Huệ, Mộc Hóa, Tuy Hòa ..v.v
- Vùng nuôi yến ở Tiền Giang: huyện Cai Lậy, Tân Phước;
- Vùng nuôi yến ở Đồng Tháp: huyện Hồng Ngự, Cao Lãnh, Lấp Vò, v.v
- Vùng nuôi yến ở Vĩnh Long: huyện Tam Bình, Vũng Liêm,..v.v
- Vùng nuôi yến ở An Giang:  huyện Châu Đốc, Thoại Sơn, Tri Tôn, Chợ Mới;..v..v
- Vùng nuôi yến ở Sóc Trăng: trừ khu vực Thạnh Trị và Trần Đề,...
- Vùng nuôi yến ở Hậu Giang: nuôi yến ở Hậu Giang còn rất nhiều tiềm năng
- Vùng nuôi yến ở Kiên Giang: huyện Tân Hiệp,...
- Vùng nuôi yến ở Cà Mau: huyện Trần Văn Thời, U Minh.

Khi lựa chọn được vị trí nuôi yến phù hợp, tiếp đến là "Thử chim" - một trong những yếu tố để nhà yến thành công. Nếu bạn cần tư vấn về vùng nuôi chim yến hoặc khảo sát MIỄN PHÍ, vui lòng liên hệ hotline 028 6252 4947 hoặc 0915.265.267- Ms. Trang.

By BD
Bài trước
BÀI TIẾP