Những huyện nào ở Kon Tum nuôi yến tốt nhất?

 Khi nhắc tới Kon Tum, người ta thường nhắc tới tới Cột Mốc Biên Giới 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia, và Sâm Ngọc Linh, cafe, hồ tiêu... và những món đặc sản mang đậm phong cách các dân tộc Tây Nguyên như Rượu Ghè, Bún đỏ Cao Nguyên, Heo Măng Đen,... Nếu trước đây người dân nơi đây chủ yếu đầu tư trồng hồ tiêu, cafe, cao su,.. thì vài năm trở lại đây không ít người đang chuyển sang mô hình nuôi yến lấy tổ. Mô hình nuôi yến lấy tổ tại khu vực Tây Nguyên phát triển mạnh trong những năm vừa qua, đặc biệt là Đăk Lăk và Gia Lai. Trong khi đó, tiềm năng nuôi yến tại Kon Tum được đánh giá rất cao, và được xem là vùng yến tốt nhất khu vực Tây Nguyên ở thời điểm hiện tại. Cùng tìm hiểu lý do được đánh giá cao và những địa điểm nuôi yến tiềm năng tại Kon Tum.

Tổng hợp những địa điểm nuôi yến tốt nhất tại Kon Tum.

Vì sao tỉnh Kon Tum được đánh giá là vùng chim tốt ?

Kon Tum sở hữu Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh với diện tích hơn 37.485 ha và tiếp giáp với Vườn quốc gia Kon Ka Kinh và Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng. Đây được xem là vùng thức ăn của chim yến cho cả khu vực Tây Nguyên và các tỉnh Duyên hải Trung Bộ. Do đó, mật độ chim yến tại tỉnh Kon Tum luôn ở mức cao. Đồng thời,  Kon Tum có kiểu khí hậu Nhiệt đới gió mua cao nguyên, nhiệt độ trung bình hàng năm 220C - 230C rất phù hợp cho chim yến phát triển. Với những thuận lợi về vị trí địa lý, môi trường, nguồn thức ăn và khí hậu, do đó Kon Tum được đánh giá là vùng nuôi chim yến tốt và thuận lợi cho việc dẫn dụ chim yến.


Gần đây, một số nhà đầu tư nuôi yến ở các địa phương khác cũng đã đến khảo sát và xây dựng nhà yến tại tỉnh Kon Tum thay vì các địa phương khác như Đăk Lăk, Gia Lai. Bởi theo đánh giá của các chuyên nha, kỹ thuật nhà yến thì nơi đây có mật độ nhà yến còn thấp, số lượng bầy đàn chim yến lớn và nguồn thức ăn cho chim yến dồi dào, đa dạng. Đồng thời giá đất nơi đây khá rẻ, giúp chi phí đầu tư nuôi yến giảm đáng kể so với các tỉnh thành khác.

Tổng hợp các địa điểm nuôi yến tiềm năng tại tỉnh Kon Tum:

  • Nuôi yến tại huyện Huyện Đăk Hà
  • Nuôi yến tại huyện Huyện Ia H'Drai
  • Nuôi yến tại huyện Ngọc Hồi
  • Nuôi yến tại huyện Đăk Tô
  • Nuôi yến tại huyện Đăk Glei.
  • Nuôi yến tại huyện Kon Plông
  • Nuôi yến tại huyện Kon Rẫy
  • Nuôi yến tại huyện Tu Mơ Rông
  • Nuôi yến tại huyện Sa Thầy

​Tuy nhiên, hiện nay UBND Tỉnh Kon Tum đã có quy hoạch vùng cấm nuôi yến. Do đó bạn cần xác minh khu đất bạn dự định xây nhà yến có nằm trong khu vực được phép nuôi yến hay không trước khi tiến hành các bước tiếp theo như khảo sát nuôi yến, xin giấy phép xây dựng....


Nếu bạn có dự định đầu tư nhà yến tại tỉnh Kon Tum và đang còn nhiều thắc mắc về chi phí xây nhà nuôi yến, quy trình thủ tục xây dựng nhà yến hay bất kỳ băn khoan nào về nuôi yến. Quý khách hãy liên hệ với Yến Sào Tân Lộc Phát để được tư vấn nuôi yến Miễn Phí.

Hotline: 0915 691 069 (Mr. Chiểu)

Mới hơn
« Prev Post
Mới hơn
Mới hơn »